HỎI ĐÁP NHANH VỀ HỆ THỐNG TỔNG ĐÀI ĐIỆN THOẠI NỘI BỘ

 

1.Hỏi: Hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ là gì? 

Trả lời: là một mạng đàm thoại riêng, bao gồm tổng đài và các điện thoại bàn dùng để nghe gọi miễn phí trong nội bộ doanh nghiệp và ra ngoại mạng qua các trung kế PSTN, SIPtrunks, GSM, E1, ISDN.

2.Hỏi: Hệ thống tổng đài điện thoại hiện hỗ trợ những công nghệ nào?

Trả lời: Hiện có 2 công nghệ chính là Analog và VoIP. 

3. Hỏi: Tổng đài điện thoại analog và VoIP khác nhau thế nào?

Trả lời:

Analog là công nghệ cũ, tổng đài và điện thoại kết nối với nhau qua đường dây chuẩn RJ11. Âm thoại là các tín hiệu analog được truyền tải trực tiếp trên đường dây này.

VoIP là công nghệ mới, tổng đài IP và điện thoại IP sử dụng mạng LAN làm hạ tầng truyền dẫn. Âm thoại được mã hóa theo chuẩn ITU G.711, G729 và được truyền tải trên nền tảng giao thức IP (internet protocol).

4. Hỏi: Tổng đài điện thoại công nghệ VoIP có ưu điểm gì so với Analog?

Trả lời: Do truyền tải tín hiệu trên nền tảng internet, nên chất lượng âm thoại có chất lượng cao hơn, giảm thiểu được các vấn đề về nhiễu tạp âm, xuyên âm, trở kháng của đường dây và kết nối giữa các máy nhánh dễ dàng hơn, không bị giới hạn về khoảng cách địa lý.

5. Hỏi: Tổng đài điện thoại VoIP có dễ sử dụng?

Trả lời: rất dễ sử dụng và lắp đặt. Việc cấu hình tài khoản SIP để đồng bộ giữa tổng đài IP, điện thoại IP dựa hoàn toàn trên giao diện Web. Việc triển khai rất đơn giản, chỉ cần có dây mạng RJ45 (với điện thoại IP có dây) hoặc trong vùng phủ sóng Wifi (điện thoại IP Wifi) là có thể sử dụng được.   

6. Hỏi: Hiện nay có rất nhiều phần mềm OTT miễn phí như Skype, Zalo, Viber, facebook, WhatsApp, Google talk,.v.v.  để sử dụng với nhiều tính năng thông minh, vì sao doanh nghiệp lại cần hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ?

Trả lời:  Các phần mềm OTT phù hợp với nhu cầu sử dụng cá nhân hơn. Để có các tính năng chuyên nghiệp để nghe/gọi, tư vấn bán hàng, chăm sóc khách hàng hiệu quả, như lời chào tự động, ghi âm/tra cứu cuộc gọi, chuyển tiếp cuộc gọi, đàm thoại nhóm, bảo mật thông tin,.v.v. thì chỉ có hệ thống tổng đài điện thoại mới có thể đáp ứng được.

7. Hỏi: Hiện nay, tổng đài điện thoại công nghệ VoIP hỗ trợ những hạ tầng mạng LAN/WAN nào?

Trả lời: Hiện có 2 giải pháp kết nối vật lý chính:

– Kết nối có dây: là tổng đài IP, điện thoại IP kết nối tới các thiết bị mạng (Switch, router,..) qua dây CAT5, CAT6 với giao diện RJ45. Với hạ tầng mạng PoE (Power over Ethernet -> cấp nguồn qua dây mạng), các thiết bị VoIP này có thể nhận được nguồn điện PoE từ các thiết bị mạng song song với việc truyền tải dữ liệu thoại.

– Kết nối không dây WIFI: là tổng đài IP, điện thoại IP kết nối tới các thiết bị thu phát Wifi, tần số 2.4GHz và 5GHz.

8. Hỏi: vì sao doanh nghiệp nên sử dụng tổng đài điện thoại VoIP?

Trả lời: Tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi không cần triển khai một hạ tầng dây riêng dùng cho hệ thống thoại, do tổng đài IP, điện thoại IP sử dụng hạ tầng LAN có sẵn của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các hệ thống liên lạc VoIP cung cấp nhiều tính năng vượt trội so với hệ thống Analog, như lời chào tự động, ghi âm/nghe lại cuộc gọi, đàm thoại hội nghị nhiều bên, hỗ trợ đa dạng trung kế,.v.v., vui lòng tham khảo thêm các tính năng về tổng đài IP, điện thoại IP.

 

===================================================== 

Hotline/Zalo/Viber tư vấn giải pháp và đặt hàng:

TP HCM: 081.881.3311

Địa chỉ: Tầng 18, tòa nhà Indochina Park Tower, số 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP HCM.

Hà Nội: 088.601.9955

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Hanoi Group, số 445 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.