Thiết bị Switch PoE

Showing all 8 results

Thiết bị Switch PoE là thiết bị chuyển mạch Ethernet vừa có khả năng truyền dữ liệu, vùa có khả năng cấp nguồn cho các thiết bị khác như điện thoại IP, thiết bị Wifi AP, Camera IP. So với bộ chia mạng Switch thông thường, Switch PoE giúp người dùng lắp đặt hệ thống mạng dễ dàng, đơn giản hơn nhờ việc giảm bớt các thành phần về cáp nguồn và bỏ hẳn các loại ổ cắm chuyên dùng trên tường, trần nhà, cũng như các địa điểm khác không thể tiếp cận được. Bộ chia mạng Switch PoE là giải pháp lý tưởng dành cho các doanh nghiệp và các tổ chức triển khai mạng PoE cho các hệ thống VoIP, camera IP giám sát, các điểm truy cập internet không dây Wifi ở mọi nơi đơn giản, dễ dàng hơn.

Các lợi ích khi sử dụng thiết bị Switch PoE

Trong xu hướng IoT (internet of things) ngày nay, Switch PoE càng ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm và là xu hướng đầu tư mới cho cho các doanh nghiệp, tổ chức, bởi chúng mang lại rất nhiều lợi ích cho người tiêu dùng, bao gồm:

  • Đơn giản hóa việc thiết kế hệ thống: với việc giảm bớt hệ thống dây nguồn và loại bỏ hẳn các ổ cắm điện, các kỹ sư thiết kế hệ thống giờ đây sẽ nhàn hơn khi thiết kế hệ thống mạng.
  • Tiết kiệm chi phí, vật tư và đơn giản hóa việc lắp đặt: người dùng giờ đây có thể tiết kiệm được các chi phí vật tư, thiết bị cho phần dây nguồn/ổ cắm, cũng như giảm bớt công sức đục đẽo, triển khai hạ tầng ống dẫn.
  • An toàn: Điện áp PoE cấp trên dây mạng là điện áp 1 chiều, công suất thấp, ít gây nguy hiểm cho hệ thống mạng cũng như con người, giảm nguy cơ chập, cháy, nổ.
  • Dễ triển khai ở mọi nơi: dễ dàng triển khai tại các địa điểm không tiện, hoặc không thể triển khai được dây điện, ổ cắm nguồn.

Lưu ý khi triển khai Switch PoE

Rõ ràng là việc triển khai switch PoE có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên người dùng cần lưu ý mua các thiết bị đầu cuối tương thích, và có hỗ trợ nhận nguồn PoE. Bên cạnh đó, cần chú ý công suất tiêu thụ PoE của mỗi loại thiết bị, chiều dài dây (VD: 100m/250m/1000m), và tính toán tổng công suất các thiết bị PoE so với tổng công suất Switch PoE cho phù hợp để đảm bảo hệ thống hoạt động trơn tru, ổn định.

Một số tiêu chuẩn PoE cần lưu ý:

  • Chuẩn IEEE 802.3af (PoE): công suất ~ 15W/port
  • Chuẩn IEEE 802.3at (PoE+): công suất ~ 30W/port
  • Chuẩn IEEE 802.3bt (PoE++/Ultra PoE): công suất ~ 75W/port