Thiết bị Switch

Showing all 12 results

Thiết bị Switch là bộ chia mạng thường được dùng để kết nối các đoạn mạng theo các topology trong các hệ thống mạng. Switch đóng vai trò là thiết bị chính để truyền tải dữ liệu giữa các máy tính và chia sẻ tài nguyên, giúp người dùng có thể nhận/gửi email, video, audio, tệp file,.v.v. . Thiết bị chuyển mạch switch ngày nay có khả năng hỗ trợ Full Duplex, tự động nhận và tối ưu tốc độ kết nối, cũng như tự động nhận dạng MDI/MDIX, dễ dàng và tiện lợi khi lắp đặt, cài đặt mạng.

Phân biệt các loại thiết bị Switch

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều chủng loại thiết bị chia mạng Switch với các thông số kỹ thuật, thương hiệu khác nhau. Các thiết bị chuyển mạch Switch này sẽ phù hợp với từng nhu cầu mạng, có thể phân biệt dựa trên đặc điểm kĩ thuật căn bản bao gồm:

  • Tốc độ mạng: 10/100MBps, Gigabit và 10Gbps
  • Giao diện kết nối: giao diện điện RJ45, giao diện quang (tích hợp sẵn bộ thu phát quang hoặc dùng với khe cắm SFP).
  • Switch PoE: là switch cấp nguồn cho điện thoại IP Phone, Wifi AP, Camera song song với truyền dữ liệu.
  • Unmanaged và Managed switch.

Lợi ích khi dùng thiết bị Switch

Switch là thiết bị IP base, hoạt động trên nền tảng IP nên cung cấp cho người dùng rất nhiều ưu điểm so với các thiết bị truyền dẫn khác, bao gồm:

  • Dễ sử dụng, dễ lắp đặt: hỗ trợ cấu hình, cài đặt dựa trên giao diện Web và hỗ trợ Plug and Play, người dùng có thể lắp đặt bộ chuyển mạch switch mà không cần nhiều kĩ thuật IT.
  • Băng thông rộng: Switch có thể truyền tải băng thông rất lớn, đáp ứng nhu cầu trao đổi dữ liệu ngày càng tăng cho các ứng dụng trên nền tảng internet.
  • Cấp nguồn đồng thời với truyền dữ liệu: việc thiết kế, lắp đặt hệ thống mạng sẽ dễ dàng hơn khi sử dụng switch PoE, giúp đơn giản hóa hệ thống cáp và loại bỏ hệ thống dây nguồn, ổ cắm điện cồng kềnh, tốn kém. Triển khai hạ tầng mạng PoE cũng giúp an toàn hơn, do điện áp nguồn hoạt động ở mức thấp, không gây nguy hiểm cho người dùng.
  • Hỗ trợ đa dạng thiết bị: switch có thể làm việc trực tiếp được với máy tính PC, máy chủ, Camera IP, điện thoại IP, máy in, máy scanner,.v.v.. trong một giải pháp “IP Office” trong mạng doanh nghiệp.
  • Khả năng mở rộng mạng dễ dàng: dù là giao diện điện RJ45 hay giao diện quang, người dùng dễ dàng mở rộng hệ thống mạng chỉ cần thêm switch, không cần thêm bất cứ phần mềm hoặc license phức tạp, tốn kém chi phí nào. Switch quang còn có khả năng truyền tín hiệu đi xa, người dùng có thể kết nối, mở rộng mạng giữa các tòa nhà, văn phòng ở khoảng cách > 100Km, chỉ cần có đường cáp quang.

Với sự bùng nổ thông tin và internet vạn vật phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây, Switch là giải pháp kết nối không thể thiếu, dù cho doanh nghiệp hay hộ gia đình, giúp họ trao đổi dữ liệu, chia sẻ tài nguyên dễ dàng, tiết kiệm chi phí đầu tư, triển khai hệ thống mạng truyền dẫn.